DU HỌC Bản in
 
Du học Nhật Bản ngành Dược Sĩ – Xu hướng chọn lựa 2020
Tin đăng ngày: 13/7/2020 - Xem: 2696
 

Là ngành học đang có nhu cầu nhân lực lớn, du học Nhật Bản ngành Dược sĩ đang là xu hướng chọn lựa của các du học sinh. Ngành Dược sĩ cũng là ngành trọng điểm của một số trường đào tạo tại Nhật Bản, giúp du học sinh trau dồi kiến thức và kỹ năng hiệu quả.

Du học Nhật Bản ngành Dược sĩ có tiềm năng hay không?

Cơ hội việc làm lớn khi học ngành Dược tại Nhật Bản

Theo chia sẻ của những chuyên gia phân tích nguồn nhân lực, Nhật Bản đang rơi vào tình trạng già hóa nguồn lao động, tình trạng thiếu hụt nhân lực diễn ra khá phổ biến và ở tất cả mọi ngành nghề. Đặc biệt, khối ngành chăm sóc sức khỏe đang bị thiếu hụt nhân lực ở mức trầm trọng.

Kết quả thống kê cho thấy, dự kiến nước Nhật đã và đang tuyển từ 400.000- 600.000 hộ lý và điều dưỡng viên để thực hiện công việc chăm sóc người già. Trước tình trạng già hóa dân số thì chăm sóc người già được xem là ngành công nghiệp trọng tâm của Nhật Bản. Đi liền với đó thì nhu cầu nhân lực bác sĩ, dược sĩ cũng ngày càng tăng cao. Đây là cơ hội cho những du học sinh tốt nghiệp ngành Dược tìm được cơ hội việc làm phù hợp với năng lực chuyên môn.

Thêm đó, những năm gần đây, quan hệ hợp tác Việt- Nhật ngày càng đi sâu về mọi mặt. Trong tương lai, Nhật Bản dự định sẽ xây thêm nhiều viện dưỡng lão tại Việt Nam. Điều này mở ra cơ hội việc làm lớn cho Dược sĩ, Điều dưỡng viên đã học tập và làm việc tại Nhật Bản. Ngành học này, vì thế, được đánh giá cao về tiềm năng việc làm.

Tốt nghiệp ngành Dược tại Nhật Bản ra làm gì?

Sau khi hoàn thành chương trình học ngành Dược tại Nhật Bản, du học sinh có thể ở lại Nhật hay về Việt Nam tìm kiếm việc làm. Với những kiến thức và kỹ năng được trang bị trong quá trình đào tạo, bạn có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau. Cụ thể:

Làm việc tại Bệnh viện: Dược sĩ tại bệnh viện có nhiệm vụ cung ứng và đảm bảo thuốc về số lượng và chất lượng. Đồng thời, tham vấn cho bác sĩ trong quá trình kê toa và sử dụng thuốc, hướng dẫn dùng thuốc và cảnh báo tương tác liên quan.

Bạn cũng có thể làm việc tại cơ sở sản xuất, công ty điều phối thuốc: có nhiệm vụ tiến hành hoạt động nghiên cứu và sản xuất, báo chế hoạt chất mới, giám sát quá trình sản xuất...

Bạn cũng có thể làm việc tại những trường Cao đẳng, đại học Y dược: tham gia công tác giảng dạy và những hoạt động liên quan đến thực hành

Làm việc tại trung tâm, viện kiểm nghiệm, các cơ sở kinh doanh thuốc như nhà thuốc, công ty phân phối và nhập khẩu thuốc.

 
Du học khác:
Du học Nhật Bản ngành Dược Sĩ – Xu hướng chọn lựa 2020 (13/7/2020)
Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp sự lựa chọn thông minh cho giới trẻ (13/7/2020)
Tuyển sinh du học Hàn Quốc (13/7/2020)
Có nên đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm? (28/3/2019)
Tuyển sinh Du học Nhật bản kỳ tháng 1-4/2019 (25/3/2019)
Cơ hội Nhận học Bổng Du học Nhật Bản 2019 (17/11/2018)
 
ĐƠN HÀNG MỚI
Xuất Khẩu Lao Động XKLĐ Ba Lan Vinh Nghệ An
Xuất Khẩu Lao Động XKLĐ Canada Vinh Nghệ An
Tuyển 200 lao động làm việc tại Nhà máy Ba Lan EU
Du học Nhật Bản ngành Dược Sĩ – Xu hướng chọn lựa 2020
Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp sự lựa chọn thông minh cho giới trẻ
Tuyển sinh du học Hàn Quốc
24 suất đi XKLĐ 24 suất đi XKLĐ Nhật đơn hàng cơm hộp quay lại lần 2 tại Tokyo lương cao như kỹ sư
Đơn hàng nấu ăn đi Nhật cần tuyển 15 nữ làm việc tại Chiba lương cao
Top 10 đơn hàng kỹ sư xây dựng biết tiếng Nhật tại nhiều tỉnh thành Nhật Bản
Tuyển gấp 30 kỹ sư công nghệ thông tin KHÔNG TIẾNG lương cao sang Nhật Bản
FANPAGE FACEBOOK
Trên hành trình phát triển bản thân, xây dựng sự nghiệp mang tầm quốc tế, chúng tôi hiểu được rằng sự hỗ trợ của các đơn vị/công ty định hướng và tư vấn du học là vô cùng quan trọng. Bởi vậy, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng để quý khách hàng an tâm và hài lòng khi chọn lựa dịch vụ Sunny ...
Xem tiếp
VIDEO CLIPS
Video
Công ty Xuất khẩu lao động Nghệ An

Công ty Xuất khẩu lao động Sunny
Địa chỉ: Số 104, Hải Thượng Lãn Ông, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 096 680 88 03
Email: laodongnuocngoai37@gmail.com
Website: http://xkldnghean.com

Chat hỗ trợ
Chat ngay

096 680 88 03